พาเที่ยว บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

 เดี๋ยวผู้อ่านจะเบื่อเอา มา blogger ก็เจอข้าวต้มกุ๊ย ไป blockdit ก็เจอข้าวต้มกุ๊ย วันนี้หยุดทำอาหารกันดีกว่า ยายเล็กจะพาไปเที่ยว ไปไหม ไปเนอะ ไปเหอะ... ไปเที่ยวกันไหม จะไปก็รีบไป ไปกับพี่แล้วสบาย เดี๋ยวพี่พาไป กินตับ ตับๆ ๆ ๆ (เพลงของเท่ง ดังขึ้นมาพอดีตอนที่เขียน ฮ่า ๆ ) 


ยายเล็กจะพาไปเที่ยวบ้านหอมเทียน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ไปกันค่ะ เลดสะโก (Let's go) go go.บ้านหอมเทียน มีเรื่องให้เล่ามากมายจากบ้านหอมเทียน ความสวย ความงาม ความหอม เสน่ห์อันน่าหลงใหลในบ้านหอมเทียน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปกี่ครั้ง ไม่เคยจางหาย ไม่เคยลืมเลือน จำได้ว่าครั้งแรกที่ไปนั้น ประมาณ 3 - 4 ปีมาแล้ว หลาน ๆ บอกว่าจะพาไปเที่ยวบ้านหอมเทียน ตอนได้ยินชื่อรู้สึกเฉย ๆ เพราะคิดว่า คงเป็นร้านขายเทียน เทียนหอม เทียนสวย ๆ อะไรประมาณนั้น พอไปถึง รถเลี้ยวเข้าไปด้านหน้า ทำไมเก่าจัง พามาดูอะไรเนี่ย แต่พอเดินเข้าไปยืนแค่ปากทางเข้าเท่านั้นแหละ สวยยยยยย !!! สวยมาก โอ้ยยยย แม่คุณเอ้ยยยย ถ่ายรูปตั้งแต่ปากทางเข้าจนสุดทาง… กันเลยทีเดียวบ้านหอมเทียน เป็นร้านขายเทียน ขายของกิน ของฝาก ของสะสมตลอดสองข้างทางเดิน ที่พาเราขึ้นเนินเขาโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเลย เราจะเพลินกับการถ่ายรูป เซลฟี่ ชมสินค้า แวะร้านโน้น พักร้านนี้ ร่มรื่นเย็นฉ่ำไปด้วยต้นไม้ ตลอดทางเดินหอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นเทียนหอม 

ด้านหน้าจะเจอ ภาพวาดที่ประตูบานพับ


ด้านหน้าจะเจอ ภาพวาดที่ประตูบานพับมีจุดคัดกรองก่อนเข้าว้าว !!! น่าถ่ายรูปมากกกกกตรงนี้ก็สวยร้านนี้ก็น่าเข้า


แค่เสาหน้าร้านยังเก๋


ร้านที่ยายเล็กชอบมากที่สุด แวะชมแวะช้อปนานที่สุด คือ ร้านขายเทียนหอมมีเทียนหอมมากมายหลากหลายกลิ่น เทียนหอมที่ร้านมีหลายราคา ให้เลือกซื้อตามใจชอบ ตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย สวย ๆ ทั้งนั้นเลย หอม... ชวนให้หลงใหลเลยล่ะ... ขอบอก เดี๋ยวจะว่ายายเล็กโม้ ให้ภาพเล่าเรื่องดีกว่าเนอะ… ด้านหน้าร้านขายเทียนหอม
ด้านในบ้านหอมเทียน เดินเข้ามาจะเจอเก้าอี้สีเหลือง ที่ใครมาก็ต้องนั่งถ่ายรูปทั้งหอมทั้งสวยเกินบรรยายมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ส่วนใหญ่ทำจากเทียน


นี่แค่บางส่วนของร้านนะ ถ่ายทุกมุมคงดูรูปกันตาลาย ฮ่าแก้วลายผึ้งสวย ๆ 


เทียนหอมในรูปแบบขนมหวาน


ยายเล็กชอบอันนี้ ราคา 120 บาท ใหญ่มากกก!! หอมทนหอมนาน…มีแนะนำวิธีใช้ด้วยนะไปดูกันต่อค่ะ มีร้านขายของอีกหลายร้านมากมาย นี่เพิ่งเริ่มเดินเข้ามาได้นิดเดียวเอง ใช้เวลาไปกับร้านเทียนหอมครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ เลือกไม่ถูกชอบทุกอันเลย รักพี่เสียดายน้องอะไรประมาณนั้นมุมถ่ายรูปสุดเก๋กับพรมเช็ดเท้าหลากสีสัน


ร้านซื่อตรง


ร้านธิดาภรณ์ทางเดินขึ้นมุมนี้ชอบมาก คิดถึงตอนที่แม่เปิดร้านขายของชำวิวสวยด้านบนสุด จุดชมวิวสะพานยาวจุดชมวิวร้านอาหาร กาแฟสด เบเกอรี่เส้นเล็กต้มยำใส่ไข่ลวกด้วยนะเดินมานานแล้วเริ่มหิว ขอพักกินก๋วยเตี๋ยวสักชาม เส้นเล็กต้มยำใส่ไข่ลวก คือทางร้านเขาใส่ไข่ลวกมาให้เลย ถ่ายได้รูปเดียวเมนูอื่นถ่ายไม่ทัน หิวจัด ฮ่า ๆถ่ายรูปตอนลงก็สวยถ่ายรูปตอนเดินขึ้นก็สวยก่อนกลับขอแวะซื้อขนมหน่อยละกัน ไว้นั่งกินบนรถ เป็นขนมสมัยที่ยายเล็กเคยกินตอนเด็ก ๆ และเคยขาย เห็นแล้วคิดถึงแม่ คิดถึงร้านขายของชำของแม่ ร้านขนมโบราณทำให้คิดถึงสมัยเด็ก ๆ เลย


ของโปรดเด็ก ๆ ทั้งนั้นเลย


ป๊อบอายกับโอลีฟก็มา


บ้านหอมเทียน เป็นผู้เริ่มต้นผลิตเทียนหอม ที่มีลวดลายในตัว หลากหลายรูปแบบ และได้ทำการจัดจำหน่าย ไปยังต่างประเทศ  และยังมีกิจกรรม ที่เราทำเทียนเองด้วยนะ ดูรายละเอียด สอบถามเพิ่มเติมได้จาก เพจบ้านหอมเทียน https://web.facebook.com/banhomtienบ้านหอมเทียน มีที่จอดรถ อยู่ด้านข้างทางเข้าสะดวกสบาย


ที่อยู่ : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180


เวลาเปิด - ปิด : เวลา 08.30 - 17.30 น. ( เปิดบริการทุกวัน )


โทร. : 081-9958144


Email : banhomtien@hotmail.com


Facebook : https://web.facebook.com/banhomtien/?ref=page_internal


บ้านหอมเทียน มีโปรโมชั่น ดังนี้


  • คูปองค่าเข้าชมสีส้ม ก่อนกลับเอาไปแลกเทียนหอม 1 ใบ แลกเทียนหอมได้ 1 อัน 


  • คูปองสีส้มเราเอากลับไว้เป็นที่ระลึกได้ 


  • คูปองสีดำ ใช้เป็นส่วนลด ในการแลกซื้อสินค้ามูลค่า 10 บาท


  • ยังมีส่วนลดอื่น ๆ ที่ทางร้านจัดขึ้นในแต่ละช่วงเทศกาล บ้านหอมเทียน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง ที่น่าไปมาก ไปแล้วอยากไปอีก ยายเล็กไปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ยังอยากไปอีก ผู้อ่านที่ชอบถ่ายรูป มีมุมสวย ๆ มากมายให้ถ่ายรูป หรือผู้ที่หลงไหลธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติ ชมต้นไม้ ขุนเขา ท้องฟ้า ก้อนเมฆ กินลมชมวิว แบบชิว ๆ ราคาค่าเข้าชมก็ไม่แพงประมาณ 30 - 40 บาทต่อคน รูปที่เอามาลงในบทความ เป็นแค่บางส่วนเพราะถ้าให้ถ่ายทุกมุมมอง คงต้องเปลี่ยนจากบทความ เป็น E-book กันเลย ฮ่า ๆจะอย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้อ่านมีความสุข สนุก และอิ่มอร่อย กับทุกสถานที่ ที่ไปเที่ยวนะคะรูปภาพ : ผู้เขียนถ่ายเอง


__________________
Writerยายเล็ก ผู้หญิงเสียงเหน่อ ๆ อารมณ์ดี แบ่งปันเรื่องราว เล่าจากประสบการณ์ที่ได้ประสบพบเจอมาเป็นตัวหนังสือ สไตล์อินดี้เล็กเล็ก 


ติดตามผลงานได้ที่


ความคิดเห็น

  1. เขียนสนุก อ่านแล้วอยากไปเที่ยวเลยค่ะ ถ่ายรูปสวยมาก ๆ สวยทุกรูปเลย ต้องหาโอกาสไปเที่ยวแล้วค่ะ

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณค่ะครู สถานที่จริงสวยมาก ๆ ค่ะ

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

เป็นที่นิยม

มันญี่ปุ่น มันหวาน วิธีต้มมันให้เหนียวหนึบ

ผัดหมี่ซั่วแบบง่าย ๆ ไม่ติดกระทะ

พาทำบุญ "ถ้ำพระ" วัดพุทธกาญจนมุนี (วัดวังปลาหมู) จังหวัดกาญจนบุรี

พานส่งตัวเข้าหอ พิธีส่งตัวเข้าหอ พิธีปูที่นอน

liziqi ยูทูบเบอร์สาวจีน ถ่ายทอดการทำอาหาร การใช้ชีวิตในชนบท โดยไม่พูดสักคำ ยอดคนดู 78 ล้าน