Wongnai Podcast กับ "วงในวันละร้าน"

 

รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean

งานนี้เล่ากันตรง ๆ เลย สาว”วัยตกกระ” บ้านนอกอย่างยายเล็กมึนสิคะ ต้องเขียนบทความส่งอาจารย์ หัวข้อเรื่อง รีวิว PODCAST อาหาร “ PODCAST คืออะไร...อ่ะ” เคยได้ยินแต่ไม่เคยสนใจว่ามันคืออะไร งานเข้าแล้วไงยายเล็ก สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ หายใจออกเบา ๆ ตั้งสติแป๊บ... ไปค่ะ ไปดูกันว่าไอเจ้า  PODCAST อาหาร เนี่ยมันคืออะไร


PODCAST  คือ รายการวิทยุออนไลน์นั่นเอง เหมือนเราฟังวิทยุสมัยก่อนนั่นแหละ แต่ที่น่าสนใจในความแตกต่างกัน คือ เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะฟังเรื่องอะไร และเราจะฟังซ้ำอีกกี่ครั้งก็ได้ จะฟังใครพูดก็ได้ มีทั้งสาระ สนุกสนาน เป็นแหล่งเรียนรู้อีกรูปแบบหนึ่ง มาเริ่มเรียนรู้ไปด้วยกันเลย  แนะนำ  podcast ใน Podbean รายการ Wongnai Podcast กับ "วงในวันละร้าน" ก่อนอื่นติดตั้ง Podbean ให้เรียบร้อยกันก่อน


รูปภาพ : แค็ปสกรีนจากหน้าจอมือถือ


ไปที่เมนู Categories (หมวดหมู่) ทำให้เราหารายชื่อช่องรายการได้ไวขึ้น เพื่อเลือกช่องรายการที่เราต้องการฟัง หรือ ดูช่องรายการอื่น ๆ ที่น่าสนใจ  เช่น อาหาร ท่องเที่ยว ธุรกิจ ประวัติศาสตร์ หรือเรื่องอื่น ๆ รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean


เมื่อเข้า Categories มาแล้วจะเจอหน้ารายชื่อหมวดหมู่ต่าง ๆ จากนั้นเราก็ทำการเลือกหมวดหมู่ อาหาร Food ใน Arts ในหมวดหมู่ Arts จะเจอ Food อยู่ในหมวดหมู่ย่อย และมีหมวดหมู่อื่น ๆ


รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean


รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean


เมื่อเราเข้าไปใน Food จะเจอหน้าที่เป็นปกรายการ podcast มีมากมายหลายช่องให้เราเลือกฟัง มีทั้งภาษาไทย และภาษาต่างประเทศ เราก็ทำการหาช่องที่เราชอบได้เลยค่ะ ช่องรายการ Wongnai Podcast


รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean


รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbean

 

Wongnai Podcast วงในวันละร้าน มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอะไรบ้าง จุดเด่นอะไร เราเข้าไปดูรายละเอียดที่ปกกันWongnai Podcast กับ “วงในวันละร้าน” Podcast แนะนำเรื่องอาหารที่คุณไว้ใจได้ ไม่ใช่แค่รีวิวอาหารน่ากิน ๆ แต่ช่องพอดแคสต์นี้ จะขอชวนทุกคนมาพูดคุยถึงเกร็ดความรู้ก่อนกินกันด้วย อีกหนึ่ง Podcast ไทย ที่เราอยากบอกต่อ ฟังแล้วสั่งมากินมาฟิน กับสารพัดตัวเลือกอาหารทั้งคาวหวานจาก Wongnai กว่า 300,000 ร้าน ทั้งชานมไข่มุก ไก่ทอด พิซซ่า ก๋วยเตี๋ยวเรือ ไอศกรีม โดนัท ถูกใจไม่มีซ้ำ !


แค่เห็นหน้าปกก็บ่งบอกถึงเนื้อหา ต้องมีความสนุก ความฮา สอดแทรกไว้ในสาระ อย่างแน่นนอน ส่วนผู้ดำเนินรายการนำทีมโดย แนตตี้ สาวน้อยเสียงใส นายฮ้อย และล่ามทรง จากรายการนายฮ้อยชวนชิม  รูปแบบการนำเสนอ เป็นการรีวิวอาหารพร้อมรายละเอียดสาระความรู้ ความเป็นมาของอาหาร และแนะนำร้านเดลิเวอรี่ เป็นการพูดเล่าเรื่องเรื่อย ๆ ที่มีความตื่นเต้น และตลกเป็นบางช่วงของรายการ ดนตรีประกอบแนวสนุกสนานตอนนี้ Wongnai Podcast "วงในวันละร้าน" มีถึง 100 Ep. แล้ว ตัวอย่างรายการ Wongnai Podcast วงในวันละร้าน เช่น


  • วงในวันละร้าน Ep.62 กินไขมัน เพื่อลดไขมัน ได้จริงหรอ? 


  • วงในวันละร้าน Ep.91 “ขนมจีน” ไม่ใช่ขนม แถมไม่ได้มาจากจีน! 


  • วงในวันละร้าน Ep. เจ มังฯ วีแกน อะไรกันเนี่ยยย?
รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbeanวงในวันละร้าน Ep.62 กินไขมัน เพื่อลดไขมัน ได้จริงหรอ? 


คำนำเรื่องใจความสั้น ๆ ที่น่าสนใจ ให้อ่านก่อนเข้าไปฟัง 


อยากผอม แต่กินไขมันได้นะจะบอกให้! หมูสามชั้นหรือคอหมูย่างก็ไม่ติดนะเออ อยากกินต้องได้กิน อยากผอมต้องได้ผอม อยากรู้ว่า “คีโต” หน้าตาเป็นแบบไหน กดฟัง Wongnai Podcast “วงในวันละร้าน” ได้เลยยยรับฟัง วงในวันละร้าน Ep.62 กินไขมัน เพื่อลดไขมัน ได้จริงหรอ? ได้ที่Soundcloud : https://soundcloud/wongnaipodcast771


Spotify : https://open.spotify.com/episode/79MiJY3ar7NhmbeDOngjPz


Podbean : https://wongnaipodcast.podbean.com


Youtube : https://www.youtube/Q_RFw6dZegw

รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbeanวงในวันละร้าน Ep.91 “ขนมจีน” ไม่ใช่ขนม แถมไม่ได้มาจากจีน! 


คำนำเรื่องใจความสั้น ๆ ที่น่าสนใจ ให้อ่านก่อนเข้าไปฟัง ทำไมถึงชื่อ “ขนมจีน” ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ขนม แถมไม่ได้มาจากจีน ไขคำตอบด้วยกันได้ที่ “วงในวันละร้าน” Wongnai Podcast พร้อมสั่งขนมจีนจากภาคต่าง ๆ มาชิมกัน!
รับฟัง วงในวันละร้าน Ep.91 “ขนมจีน” ไม่ใช่ขนม แถมไม่ได้มาจากจีน! ได้ที่


Soundcloud : https://soundcloud/wongnaipodcast771


Podbean : https://wongnaipodcast.podbean.com


Spotify : https://spotify/114P8Pg


Youtube : https://www.youtube/Q9PjuRpzPng
รูปภาพ : แค็ปสกรีนหน้าจอจาก Podbeanวงในวันละร้าน Ep. เจ มังฯ วีแกน อะไรกันเนี่ยยย?


คำนำเรื่องใจความสั้น ๆ ที่น่าสนใจ ให้อ่านก่อนเข้าไปฟังอาหารที่เรากินเข้าไปแต่ละวัน ไม่รู้อะไรต่อมิอะไรบ้างล่ะ คิด ๆ ไปแล้วก็ชักเป็นห่วงสุขภาพตัวเองเหมือนกัน! อ้วนไม่กลัว กลัวสุขภาพเสียเนี่ยแหละ เพราะงั้นวันนี้ เลยอยากแนะนำให้รู้จักกับอาหารของสายคลีน ที่อร่อยถูกใจไม่แพ้สายอ้วงงง จะดีหรือไม่ดี พิสูจน์กันเถอะ ที่ Podcast “วงในวันละร้าน”วงในวันละร้าน Ep. เจ มังฯ วีแกน อะไรกันเนี่ยยย?


Soundcloud : https://soundcloud/wongnaipodcast771


Podbean : https://www.podbean.com/pb-g4net-deef07


Spotify : https://open.spotify/0vcWsJk


Youtube : https://www.youtube/WfwsV7EFUTIสรุป PODCAST  คือ รายการวิทยุออนไลน์ แหล่งเรียนรู้ใหม่ที่ใคร ๆ ก็ฟังได้ ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ฟังซ้ำกี่ครั้งก็ได้ไม่มีใครว่า เลือกฟังผู้จัดรายการคนไหนก็ได้ที่เราชอบ ฟังได้หลายช่องทาง Soundcloud Podbean Spotify Youtube มีมากมายหลายรายการ ตลก ท่องเที่ยว อาหาร ธุรกิจ ความงาม สุขภาพ


ฟังแรก ๆ อะไรคุยอะไรกัน! ฟังไปเรื่อย ๆ เพลินดีเหมือนกันแฮะ ได้ความรู้ มีความฮา เป็นบางช่วงบางตอน ทำงานบ้านไปฟังไป หรือขับรถ เล่นโยคะ ทำอาหาร ทำสวน ทำไร่ก็ฟังได้ถ้าอินเตอร์เน็ตเข้าถึง


ขอให้มีความสุขและสนุกกับการฟัง รายการ Wongnai Podcast กับ "วงในวันละร้าน" นะคะ

สามารถติดตาม Wongnai Podcast ได้ที่


Soundcloud :  https://bit.ly/2X7C16Y


Podbean : https://wongnaipodcast.podbean.com/


Spotify : https://open.spotify.com/show/5lfGHhaIM4V1Un6rFieevu


Youtube : https://www.youtube/D6SOlJHLtTk
___________________________________


ยายเล็ก ผู้หญิงเสียงเหน่อ ๆ อารมณ์ดี แบ่งปันเรื่องราว เล่าจากประสบการณ์ที่ได้ประสบพบเจอมาเป็นตัวหนังสือ สไตล์อินดี้เล็กเล็ก 


ติดตามผลงานได้ที่ความคิดเห็น

เป็นที่นิยม

มันญี่ปุ่น มันหวาน วิธีต้มมันให้เหนียวหนึบ

ผัดหมี่ซั่วแบบง่าย ๆ ไม่ติดกระทะ

พาทำบุญ "ถ้ำพระ" วัดพุทธกาญจนมุนี (วัดวังปลาหมู) จังหวัดกาญจนบุรี

พานส่งตัวเข้าหอ พิธีส่งตัวเข้าหอ พิธีปูที่นอน

liziqi ยูทูบเบอร์สาวจีน ถ่ายทอดการทำอาหาร การใช้ชีวิตในชนบท โดยไม่พูดสักคำ ยอดคนดู 78 ล้าน